PDA

View Full Version : Thảo luận: Duyệt Web - kỹ năng cần có khi học E-Learning?khanhhq.gv
09-11-2012, 08:36 PM
Xin chào tất cả các anh chị học viên!

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, chúng ta đã có thể xây dựng các lớp học trực tuyến E-Learning. Tuy nhiên để có thể tham dự vào các lớp học lý thú này anh chị cần có kỹ năng sử dụng Internet. Một kỹ năng mà học viên Topica cần có đó chính là kỹ năng duyệt Web thông qua các trình duyệt.

Để hiểu rõ hơn về trình duyệt, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận 04 câu hỏi sau đây:

Câu 1. Kể tên 02 trình duyệt Web mà anh chị biết. Yêu cầu là không được giống với người trình bày trước?

Câu 2. Khi duyệt Web anh chị thường xuyên sử dụng trình duyệt Web nào? Vì sao?

Câu 3. Anh chị hãy phân tích thị phần sử dụng của các trình duyệt trên thế giới và tại Việt Nam?

Câu 4. Ngoài kỹ năng duyệt Web thành thạo, để học tập tốt E-Learning học viên Topica cần có những kỹ năng nào khác?


http://4.bp.blogspot.com/-rxaIT78Dm54/UC3-1hn0OpI/AAAAAAAAAAM/xODmPxS6Q4E/s1600/img1.jpg

Các anh chị học viên cho ý kiến thảo luận nhé!

tukt5653
10-11-2012, 03:07 PM
Em đang ngồi trong lớp học về E- Learning, với kiến thức có sẵn em xin được kể tên và đưa ra hình ảnh minh họa cho câu 1 của thầy Khanh, hiện tại trên thế giới có rất nhiều trình duyệt, tuy nhiên trình duyệt được nhiều người biết đến nhất là gồm có 5 trình duyệt :

https://lh3.googleusercontent.com/-unkYPf4Au4k/UJ4Jwtg6SBI/AAAAAAAAAJ8/SZldX0HsKsc/h120/120415tekduyet-1_d7a82.jpg

Chúng ta coi mỗi trình duyệt là một cô gái, và có một cuộc thi hoa hậu giữa 5 cô gái này :
Cô đầu tiên đứng ngoài cùng bên trái tên là : Firefox
Cô tiếp theo, đựng cạnh cô FireFox tên là : Opera
Cô đứng ở giữa tên là : Internet Expoler - Người ta hay gọi tắt tên cô với tên gọi thân thương là IE.
Cô tiếp theo thứ tư tên là : Google Chrome
Cô cuối cùng là : Safari.

Nếu như làm đúng theo yêu cầu của thầy giáo thì sợ khó cho người tiếp theo khi thầy yêu cầu không được nói trùng tên trình duyệt, vì vậy mình có thêm một chút đề nghị là : Nếu ai không tìm ra được trình duyệt khác thì post bài nói kỹ hơn về 1 trong 5 trình duyệt mình vừa nêu.

tukt5653
10-11-2012, 03:14 PM
Em xin phép được trả lời câu hỏi thứ 2 theo ý kiến cá nhân của riêng em :
Khi duyệt web hoặc khi cài máy hoặc ghost máy em thường cài đặt Google Chrome và Firefox và khi online thì thường xuyên sử dụng 2 trình duyệt này.

Lý do :
- Google Chrome rất thuận lời trong việc sử dụng công cụ search google khi ta chỉ cần gõ từ khóa vào thanh địa chỉ và ấn Enter. Tốc độ load khá nhanh rất tốt cho việc search và làm các công việc liên quan đến SEO hoặc Marketing Onine.
- FireFox tuy tốc độ chậm hơn Google Chrome một chút nhưng lại có một thư viện Addon khổng lồ rất thuận tiện cho công việc soi code, khi duyệt web với nhiều addon như vậy chúng ta có khá nhiều ứng dụng thuận tiện cho công việc lẫn giải trí.

Còn nhiều điều muốn viết, nhưng xin được nghe ý kiến của các đồng môn khác.

ducchx6643
11-11-2012, 03:59 PM
Chào thầy, những trình duyệt web em hay sử dụng có 3 loại:
-Firefox
-Google chrome
-Baidu Browser
Lý do em dung firefox và google chrome cũng tương tự như bạn tukt5653, còn riêng Baidu Browser em dùng vì thường xuyên phải tìm kiếm dữ liệu tiếng trung trên trang www.Baidu.com ( Đây là trang tìm kiếm lớn nhất của trung quốc ).
Dưới đây là thị phần sử dụng của các trình duyệt trên thế giới mà em tìm được trên mạng:
- Internet explore : 60,7%
- Firefox: 22,9%
- Google chrome: 7,2%
- Safari: 5,1%
- Opera: 2,45%
- Các trình duyệt khác: 1,65%
Em nghĩ Internet explore chiếm thị phần nhiều nhất đơn giản vì đây là trình duyệt đầu tiên của Microsoft ra đời đã mở ra một kỷ nguyên mới cho cộng đồng mạng toàn cầu, và đến nay, Microsoft vẫn luôn là hãng thành công, dẫn đầu thị trường công nghệ thông tin thế giới.

hangvb9281
11-11-2012, 07:55 PM
khi sử dụng trình duyệt web, em thường sử dụng Google Chrome, vì Google chrome tương đối ổn định , dễ đăng nhập, nhất là những Website nặng.

luongtt9611
11-11-2012, 08:32 PM
Em xin trả lời câu hỏi số 4 của thầy.Để học tốt E-learning ngoài kĩ năng duyệt web thành thạo thì học viên topica cần thêm những kĩ năng sau:
Kĩ năng đặt câu hỏi như thế nào đế có lợi cho việc học.
kĩ năng quản lý, sắp xếp thời gian hợp lý
Kĩ năng giao tiếp để giữ liên lạc và làm quen với mọi người trong nhóm để thuận lợi trong làm bài tập nhóm.
Kĩ năng áp dụng bài học vào thực tế công việc để không bị quên bài học
Phải biết tự động viên trong quá trình học: vì tự học nhiều lúc chán nản mà không có thầy cô trực tiếp động viên nên phải tự động viên
Biết tận dụng tối đa việc thảo luận trên diễn đàn

luongtt9611
11-11-2012, 08:50 PM
Em xin chào thầy.
em xin trả lời câu hỏi 3 của thầy: Thị phần trình duyệt trên thế giới: Theo thống kê mới nhất của tạp chí Net Application cho thấy đến tháng 7-2010, Internet Explorer là trình duyệt internet được ưa thích nhất thế giới, tiếp tục nắm giữ trên 60,7% thị phần trình duyệt toàn cầu.

Các đối thủ theo “sát nút” Microsoft gồm trình duyệt Firefox (hãng Mozilla) với thị phần 22,9%, trình duyệt Chrome (hãng Google) chiếm 7,2% thị phần, Safari (hãng Apple) giữ mức 5,1% thị phần, Opera (hãng Opera Software) chiếm 2,45% thị phần và các trình duyệt khác chỉ giữ 1,65% thị phần.
Còn ở Việt Nam thì theo điều tra của cơ quan chức năng cho thấy Firefox hot nhất ở Việt Nam, với hơn 40% thị phần, bỏ khá xa các đối thủ còn lại. Chrome và IE có thị phần gần bằng nhau, mặc dù Chrome nhỉnh hơn chút ít. 3 ông lớn này đã chiếm tới 90.2% thị phần. Các đối thủ khác chia nhau gần 10% còn lại, trong đó nặng kí nhất là Opera Mini (trình duyệt cho di động) và Safari (trình duyệt cho các thiết bị của Apple).
Trân trọng

quanpq1525
12-11-2012, 03:41 PM
E xin trả lời câu hỏi của thầy
Câu 1: Trình duyệt mà em biết thì cũng giống như các anh chị đã nêu ở trên. Nhưng trình duyệt mà em hay quan tâm là Google Chrome & Internet Explorer.
Câu 2: Khi duyệt Web em thường dùng Google Chrome vì e thấy tốc độ Load của Google Chrome khá nhanh, ổn định. Bên cạnh đó, Google Chrome có thêm công cụ google search khá tiện dụng. Đôi lúc không nhớ hết tên website, em chỉ cần gõ những chữ cái đầu tiên của website đó là toàn bộ tên đầy đủ của website hiện ra. Tiếp đó e chỉ cần Enter là xong.

quanpq1525
12-11-2012, 03:58 PM
Câu 3: Em có tham khảo bài báo mang tên : "Chrome vượt mặt IE trở thành “tân vương” trên thị trường trình duyệt" đăng trên báo mạng: dantri.com.vn ngày 22/05/2012, và em có một số thông tin sau về thị phần sử dụng các trình duyệt web trên Thế giới:
- Theo báo cáo được hãng thống kê thị trường Internet StartCounter đưa ra, Chrome đã vượt qua IE để trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Cụ thể, Google Chrome chiếm 31,88% thị phần trình duyệt web, trong khi IE chỉ có sự chênh lệch rất nhỏ, chiếm 31,47% thị phần toàn cầu.
- Tuy nhiên, nếu tính cụ thể từng khu vực trên thế giới thì IE vẫn là “vua” tại phần lớn các quốc gia Bắc Mỹ. Lý do chính khiến IE vẫn là “vua” tại một số khu vực trên thế giới bởi lẽ đây là trình duyệt mặc định được sử dụng trên hệ điều hành Windows, hiện vẫn được sử dụng trên khoảng 90% máy tính của toàn cầu.
- Bên cạnh đó, mặc dù vẫn tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát hành phiên bản mới, tuy nhiên trình duyệt Firefox của Mozilla vẫn bị Chrome bỏ xa trên thị trường trình duyệt web toàn cầu. Firefox chiếm 26,42% thị phần trình duyệt web.

quanpq1525
12-11-2012, 04:05 PM
Câu 4. Ngoài kỹ năng duyệt Web thành thạo, để học tập tốt E-Learning, theo em học viên Topica cần có những kỹ năng sau:
- Kỹ năng phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý.
- Kỹ năng xác định mục tiêu cần đạt được sau mỗi bài học.
- Kỹ năng áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.
- Kỹ năng không ngại trong giao tiếp, cụ thể các là các tình huống giáo tiếp qua mạng, trên diễn đàn, đồng thời trực tiếp trên lớp cũng như thực tế công việc bên ngoài. Bởi lẽ giao tiếp sẽ giúp học viên có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Từ đó ghi nhớ bài học lâu hơn.

khanhhq.gv
15-11-2012, 12:55 PM
Cảm ơn các bạn đã rất tích cực tham gia thảo luận, tôi rất thích sự ví von của bạn tukt5653 về 5 trình duyệt (các cô gái đẹp) mà bạn đã nêu, bản thân tôi hiện nay khi duyệt Web tôi thường sử dụng là Chome (của Google) và FireFox (được phát triển bởi tập đoàn Mozilla). Khác với IE được cài đặt tự động trong máy tính của các anh chị nếu sử dụng hệ điều hành Windows, các anh chị muốn sử dụng FireFox thì cần phải tải và sau đó cài đặt trình duyệt này.

Sau đây tôi sẽ hướng các anh chị cách tải và cài đặt phần mềm này thông qua trình duyệt IE:

Bước 1: Click vào biểu tượng Internet Explorer để khởi động trình duyệt IE
Bước 2: Tải phần mềm FireFox về máy tính, các anh chị vào địa chỉ sau: http://www.mozilla.org/vi/firefox/new/
Bước 3: Click vào Setup để bắt đầu cài đặt FireFox.


http://1.bp.blogspot.com/-ZOqlTYCMFes/UC3-3CYTOTI/AAAAAAAAAAU/RlP_-aFnC_Q/s1600/img2.jpg

Hi vọng trình duyệt Fireox sẽ giúp ích cho các anh chị trong quá trình học tập tại Topica.

Xin mời các anh/chị khác hãy tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến thảo luận nhé!

khanhhq.gv
19-11-2012, 03:08 PM
Ở trên anh ducchx6643 (http://forum.dtu.topica.vn/member.php?u=871), anh luongtt9611 (http://forum.dtu.topica.vn/member.php?u=843), và anh quanpq1525 (http://forum.dtu.topica.vn/member.php?u=850) đã có những chia sẻ và dẫn chứng khá hay về thị phần sử dụng trình duyệt tại Việt Nam và trên Thế giới.

Tôi cũng có một chút chia sẻ ở câu 3:

Thị phần người dùng của các trình duyệt web là số phần trăm số người sử dụng một trình duyệt web đặc thù nào đó để duyệt một hoặc một nhóm các website.

Ví dụ: khi nói Internet Explorer chiếm 66% thị phần người dùng, có nghĩa là các phiên bản của Internet Explorer được 66% số người dùng để truy cập vào một tập hợp các website cho trước.


http://1.bp.blogspot.com/-XN0aux_Rj48/UC3-3580aoI/AAAAAAAAAAc/5H4IxbNHG3c/s1600/img3.jpg

Theo báo cáo của hãng thống kê thị trường Internet nổi tiếng StatCounter về toàn cảnh thị trường trình duyệt web trong năm 2011, thì Internet Explorer là trình duyêt web dẫn đầu trong năm qua với 39% thị phần trên thị trường trình duyệt, trong khi Google Chrome xếp thứ 2 với 27%, vượt qua Firefox xếp thứ 3 với 25% thị phần. 2 trình duyệt tiếp theo đứng trong top 5 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Safari với 6% thị phần và Opera với 2% thị phần.

Ở câu 4: Để học tập E-Learning ngoài kỹ năng sử dụng thành thạo trình duyệt Web, các anh chị cũng cần phải biết cách sử dụng các dịch vụ khác trên Internet như: dịch vụ chat, thư điện tử (Email), tìm kiếm …

Các anh chị tiếp tục cho ý kiến thảo luận nhé !

thuynt1576
19-11-2012, 04:06 PM
Em đang ngồi trong lớp học về E- Learning, với kiến thức có sẵn em xin được kể tên và đưa ra hình ảnh minh họa cho câu 1 của thầy Khanh, hiện tại trên thế giới có rất nhiều trình duyệt, tuy nhiên trình duyệt được nhiều người biết đến nhất là gồm có 5 trình duyệt :

https://lh3.googleusercontent.com/-unkYPf4Au4k/UJ4Jwtg6SBI/AAAAAAAAAJ8/SZldX0HsKsc/h120/120415tekduyet-1_d7a82.jpg


Chúng ta coi mỗi trình duyệt là một cô gái, và có một cuộc thi hoa hậu giữa 5 cô gái này :
Cô đầu tiên đứng ngoài cùng bên trái tên là : Firefox
Cô tiếp theo, đựng cạnh cô FireFox tên là : Opera
Cô đứng ở giữa tên là : Internet Expoler - Người ta hay gọi tắt tên cô với tên gọi thân thương là IE.
Cô tiếp theo thứ tư tên là : Google Chrome
Cô cuối cùng là : Safari.

Nếu như làm đúng theo yêu cầu của thầy giáo thì sợ khó cho người tiếp theo khi thầy yêu cầu không được nói trùng tên trình duyệt, vì vậy mình có thêm một chút đề nghị là : Nếu ai không tìm ra được trình duyệt khác thì post bài nói kỹ hơn về 1 trong 5 trình duyệt mình vừa nêu.

Tôi nhớ không nhầm còn thằng Babylon nữa, không biết có đúng ko?
Tôi nhớ là đã dùng nó rồi

thuynt1576
19-11-2012, 04:08 PM
Câu 4. Ngoài kỹ năng duyệt Web thành thạo, để học tập tốt E-Learning, theo em học viên Topica cần có những kỹ năng sau:
- Kỹ năng phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý.
- Kỹ năng xác định mục tiêu cần đạt được sau mỗi bài học.
- Kỹ năng áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.
- Kỹ năng không ngại trong giao tiếp, cụ thể các là các tình huống giáo tiếp qua mạng, trên diễn đàn, đồng thời trực tiếp trên lớp cũng như thực tế công việc bên ngoài. Bởi lẽ giao tiếp sẽ giúp học viên có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Từ đó ghi nhớ bài học lâu hơn.
Theo mình cần thêm
-Kỹ năng làm việc theo nhóm
-Ý thức tự giác học cao

truongnq2987
19-11-2012, 10:17 PM
Mình lại không biết cách vào tải tài liệu. Làm bài tập nhóm. Các bạn mách cho mình nhé.

thangbv7391
20-11-2012, 08:31 AM
Em xin được trả lời câu hỏi thứ 2 là:
Câu 2. Khi duyệt Web anh chị thường xuyên sử dụng trình duyệt Web nào? Vì sao?
1. Thứ nhất là Khi duyệt web anh chị thường sử dụng web nào?
- Trả lời: Để sử dụng một trong 5 loại web như bạn tukt5653 đã nói gồm có: Firefox, Opera, Internet Expoler, Google Chrome, Safari.
- Trong 5 trình duyệt web đấy thì em hay sử dụng nhất là Google Chrome.
2. Vì sao em lại hay sử dụng nhất là Google Chrome:
- Khi trình duyệt web Google Chrome này chúng ta không phải cài thêm mấy phần mềm hỗ trợ chạy Video, hình ảnh động hay bất cứ một cái gì cần cho web. Tại sao tôi nói như vậy vì khi chúng ta cài Firefox thì chúng ta cần cài thêm rất nhiều phần mềm như: hình động, hỗ trợ chạy Video.....
- Google Chrome này có những phím tắt rất hay khi chúng ta sử dụng như: Shift + ESC: cho phép bạn truy cập nhanh vào tiện ích Task Manager của Chrome, thông qua đó bạn có thể xem được quá trình xử lý của trình duyệt có được như mong muốn hay không, Ctrl + B: Để ẩn bảng Bookmark và bấm thêm lần nữa để hiện lại, Ctrl + H: Chức năng gọi toàn bộ lịch sử trình duyệt, Ctrl + J: để xem lại toàn bộ những gì mà bạn đã download. Rất hữu dụng nếu khi download xong mà bạn không thể nhớ nổi đã lưu nó ở đâu.... và còn rất nhiều hữu ích khác.
Em có 2 ý kiến trên, anh chị nào có ý kiến thêm thì boot bài cho em nhé!
Thank cả nhà!
Chúc các bạn, anh , chị một ngày làm việc vui vẻ!

khanhhq.gv
21-11-2012, 10:27 PM
Cảm ơn các bạn đã rất tích cực tham gia thảo luận, như vậy trong Case Study này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được các vấn đề sau:


Tìm hiểu về các trình duyệt phổ biến hiện nay như: IE, FireFox, Google Chrome, Safari, Opera…
Nắm được thị phần sử dụng của các trình duyệt này trên thế giới. Theo thống kê cuối năm 2011 thì dẫn đầu là IE, tiếp theo nữa là Chrome, đứng thứ 3 là FireFox, hai trình duyệt tiếp theo là Safari và Opera.
Bên cạnh kỹ năng duyệt Web, học viên Topica cần trang bị các kỹ năng khác nữa như: kỹ năng tìm kiếm thông tin (sử dụng Google); Kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng sử dụng thư điện tử (Gmail, YahooMail…); kỹ năng chat (Yahoo, Skype); tích cực tham gia thảo luận trên diễn đàn…http://2.bp.blogspot.com/-MNREvZvZRmQ/UDX99uDI5pI/AAAAAAAAAFE/91B31tczbs8/s1600/img4.jpg

Để hiểu rõ hơn về Case Study này các anh chị tham khảo bài 1: Tổng quan về Internet, mục 1.4.1 World Wide Web.

khanhhq.gv
21-11-2012, 10:28 PM
Và để củng cố kiến thức, các bạn hãy trả lời 03 câu hỏi trắc nghiệm sau:

Câu 1. Internet được ra đời vào năm nào?
A. 1968
B. 1969
C. 1974
D. 1997

Câu 2. Đâu không phải là trình duyệt Web?
A. Internet Explorer
B. Safari
C. Google Chrome
D. Bing

Câu 3. Theo StatCounter, trong năm 2011 trình duyệt Google Chrome đứng thứ mấy về thị phần sử dụng?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

anhdn8165
23-11-2012, 04:39 PM
Thưa thầy...Theo e được biết là có nhiều hơn 5 trình duyệt web ở trên. Nhưng e cũng chỉ quan tâm là chỉ có 5 trình duyệt web trên là được mọi ng hay dùng trên máy tính hoặc mobile. E vẫn hay dùng trình duyệt Google chrome và FireFox. Rất tiện dụng, tốc độ và giao diện cũng được. Trước đây e dùng IE nhưng thấy sau này ko bằng 2 trình duyệt trên nên e ko dùng nữa ( tốc độ chậm và hay bị đẩy ra và hay bị virus).
- Ngoài kỹ năng trình duyệt web, học viên cần biết 1 số kỹ năng về Word, Excel...và cần xắp xếp thời gian hợp lý để có thể học tập tốt.

anhdn8165
23-11-2012, 04:50 PM
Em xin trả lời câu hỏi của thầy:
- Câu 1 : B
- Câu 2 : D
- Câu 3 : C
Xin cảm ơn thầy đã thường xuyên đưa ra những câu hỏi để Thầy trò cùng thảo luận trên diễn đàn. Rất bổ ích và lại vừa ôn tập, vừa bổ xung thêm kiến thức.

khanhhq.gv
23-11-2012, 06:34 PM
Cảm ơn bạn anhdn8165 (http://forum.dtu.topica.vn/member.php?u=823) đã trả lời, đáp án đúng cho các câu hỏi trên là:

Câu 1. B. Đáp án là 1969

Câu 2. D. Đáp án là Bing

Câu 3. B. Đáp án là 2

Vì thời gian trao đổi cho Case Study này đã hết, chúng ta sẽ kết thúc chủ đề thảo luận này tại đây. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề mới:


“E-Learning - Sự lựa chọn hoàn hảo? (http://forum.dtu.topica.vn/showthread.php?t=1673)”

tuannn0398
24-11-2012, 09:18 AM
Câu 1. Kể tên 02 trình duyệt Web mà anh chị biết. Yêu cầu là không được giống với người trình bày trước?
- Firefox và Internet Expoler

Câu 2. Khi duyệt Web anh chị thường xuyên sử dụng trình duyệt Web nào? Vì sao?
tôi thường sử dụng Firefox
lý do: Mozilla Firefox - nhanh hơn, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng hơn và mới hơn, phiên bản này đề ra tiêu chuẩn mới cho sự cải tiến trình duyệt web. Dự án Mozilla Firefox là sự chỉnh sửa các thành phần trong trình duyệt web của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ XUL và được thiết kế để tương thích với mọi nền tảng. Nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng và cung cấp nhiều lợi ích hơn các trình duyệt web khác như duyệt web theo từng tab và khả năng chặn windows pop-up.

Câu 3. Anh chị hãy phân tích thị phần sử dụng của các trình duyệt trên thế giới và tại Việt Nam?
để phân tích chính xác thị phần phải lấy số liệu từ bên an ninh mạng tại việt nam về sự thống kê số lượng truy cập tìm kiếm... thông qua các trình duyệt

Câu 4. Ngoài kỹ năng duyệt Web thành thạo, để học tập tốt E-Learning học viên Topica cần có những kỹ năng nào khác?

thuynt1576
24-11-2012, 02:08 PM
Câu 1. Kể tên 02 trình duyệt Web mà anh chị biết. Yêu cầu là không được giống với người trình bày trước?
- Firefox và Internet Expoler

Câu 2. Khi duyệt Web anh chị thường xuyên sử dụng trình duyệt Web nào? Vì sao?
tôi thường sử dụng Firefox
lý do: Mozilla Firefox - nhanh hơn, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng hơn và mới hơn, phiên bản này đề ra tiêu chuẩn mới cho sự cải tiến trình duyệt web. Dự án Mozilla Firefox là sự chỉnh sửa các thành phần trong trình duyệt web của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ XUL và được thiết kế để tương thích với mọi nền tảng. Nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng và cung cấp nhiều lợi ích hơn các trình duyệt web khác như duyệt web theo từng tab và khả năng chặn windows pop-up.

Câu 3. Anh chị hãy phân tích thị phần sử dụng của các trình duyệt trên thế giới và tại Việt Nam?
để phân tích chính xác thị phần phải lấy số liệu từ bên an ninh mạng tại việt nam về sự thống kê số lượng truy cập tìm kiếm... thông qua các trình duyệt

Câu 4. Ngoài kỹ năng duyệt Web thành thạo, để học tập tốt E-Learning học viên Topica cần có những kỹ năng nào khác?

Chú ý bạn ơi: GV đã viết "Vì thời gian trao đổi cho Case Study này đã hết, chúng ta sẽ kết thúc chủ đề thảo luận này tại đây. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề mới":

maipt6706
25-11-2012, 11:21 PM
Cảm ơn Thầy và các bạn,em xin trả lời câu hỏi 2: EM thường xuyên sử dụng Google Chrome & Internet Explorer. Đặc biệt trang Google Chrome có công cụ dịch ngay rất tiện ích khi sử dụng.

thuynt1576
27-11-2012, 08:16 PM
Cảm ơn Thầy và các bạn,em xin trả lời câu hỏi 2: EM thường xuyên sử dụng Google Chrome & Internet Explorer. Đặc biệt trang Google Chrome có công cụ dịch ngay rất tiện ích khi sử dụng.

Internet Explorer cũng có công cụ dịch ngay rất tiện ích khi sử dụng